ได้รับเมล์มาฉบับนึง น่าสนใจดี อยากให้อ่านดูว่าจริงหรือไม่ เวลาไปเที่ยวก้อลองสังเกตุดูร้านริมทางที่เรา แวะนั่งทานอาหารกลางทางกันดูละกันคร้าบ..
1. แก้วน้ำล้างแบบไม่ใช้น้ำยาล้างจาน เกือบทุกร้าน 90% จะล้างแบบจ้วงๆน้ำสักสองสามครั้งเป็นอัน
เสร็จพิธี แล้วมันจะสะอาดมั้ยเนี่ยยิ่งหวัด2009กำลังระบาดนะ
2. ประหยัดน้ำล้างจานกันจัง กะละมังเดียว ล้างเกือบ 200 จาน ร้านเหล่านี้มักมีแหล่งน้ำน้อย หรือ
ต้องจ่ายตังค่าน้ำแพง
3. ตะเกียบเก๊าเก่า...บางร้านเป็นพลาสติกด๊ำดำ บางร้านไม้ไผ่ขึ้นราดำ..เศร้าง่ะ
4. กระทะ ผัดแล้วผัดอีก จนกลิ่นไหม้ติด เลยระหว่างจานแค่ราดน้ำแล้วใช้ตะหลิวเขี่ยกระทะกัง เชี๊ยะ
เชี๊ยะ เชี๊ยะเสร็จเรียกว่าไม่ล้งไม่ล้างมันและ
5. น้ำเปล่าที่ให้กินฟรีน่ะ น้ำก๊อกล้วนๆบางร้านใจดีใช้น้ำก๊อกมาต้มกะใบชาโอเคละครับ น้ำประปาดื่มได้
6. ทำไมมีแต่ข้าวเสาไห้ง่ะ มีข้าวหอมมะลิบ้างไหมครับหรือว่าคนรุ่นใหม่กินข้าวหอมมะลิไม่เป็น???
7. เกือบ ทุกร้านไม่ใช้น้ำปลาทิพรสจริง เอาน้ำปลาถูกๆมากรอกใส่ขวดทิพรสเฉยถ้าโชคดีก็เจอร้านที่
เปลี่ยนพริกทุกวัน โชคร้ายเจอพริกเน่าข้ามปี
8. ผัด กะเพรายอดฮิตของทุกท่าน มีส่วนผสมของผงชูรสประมาณ 1 ช้อนชา (ถ้าคุณกินทุกวันปีนึง 300
กว่า ช้อนชา) มิน่าแชมพูหยุดการหลุดร่วงของเส้นผมจึงขายดี๊ ดีอีกอย่างมีร้านไหนล้างกะเพราบ้าง
สังเกตุมาหลายร้านแล้วเด็ดจากกิ่งมาผัดไม่เคยเห็นร้านไหนล้างเลย แล้วขี้ดิน สารพิษฯลฯ เต็มๆครับ
9. น้ำมัน ที่ใช้ผัด เป็นน้ำมันเก่า (ผ่านการทอดจนใช้ไม่ได้แล้ว)เค้าเก็บรวบรวมใส่ปี๊บเก่าๆ
(ขึ้นสนิมง่ะ)ขายต่อ ให้พ่อค้านำไปผ่านกรรมวิธีแล้วนำมาแบ่งถุงขาย (มา เล็ง แน่ นอน ครับผม)
10. เคย กินหมูนุ่มๆ เนื้อนุ่มๆมั้ยครับแหะๆทั้งหมดนั้นเค้าไม่ได้หมักด้วยกรรมวิธีธรรมชาติหรอก ครับ ใช้
ผงปิศาจ (เพื่อนผมเรียกผงปิศาจฮะ) มาหมักให้นุ่มเร็วๆที่สำคัญไม่มียี่ห้อไหนผ่านการรับรองด้วย อิอิ
อยากรู้ว่าแรงแค่ไหน ให้ตักใส่มือสัก 1/4ช้อนชาครับหยดน้ำลงไป1หยด กำไว้
1นาทีหนังมือไม่ลอกก้อแสดงว่าคุณไม่ใช่มนุษย์ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น